Thursday, July 14, 2016

Đàm Vĩnh Hưng 'đòi' nhạc sĩ Việt Anh trả thù lao bằng ca khúc

Lần đầu tổ chức liveshow kỷ niệm 20 năm chặng đường hoạt động nghệ thuật, nhạc sĩ Việt Anh nhận được nhiều tình cảm, chia sẻ ấm áp từ mọi người. Chương trình mang tên "Dòng sông lơ đãng" sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM vào tối 29/7, với sự tham gia biểu diễn của: Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Hoàng Bách, Trung Quân Idol, Quý Bình.

Đàm Vĩnh Hưng nằm trong số các nghệ sĩ luôn dành tình cảm yêu quý, trân trọng cho tài năng của Việt Anh. Ở đêm nhạc, anh trình diễn các ca khúc Phía nào đến chân trời, Khoảng vắng em chờ, Ngày không tên và song ca với Thu Phương nhạc phẩm Không còn mùa thu.

dam-vinh-hung-doi-nhac-si-viet-anh-tra-thu-lao-bang-ca-khuc

Đàm Vĩnh Hưng bên nhạc sĩ Việt Anh tại buổi họp báo công bố liveshow "Dòng sông lơ đãng", diễn ra ở TP HCM chiều 14/7.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ vui, khoảng 20 năm trước, anh không bao giờ nghĩ có thể đến gần Việt Anh chứ chưa nói là hát nhạc của tác giả này. Những ngày đầu chập chững vào nghề, anh thường đứng xa xem nhóm Sài Gòn Boys biểu diễn, hát bè cho chương trình Làn Sóng Xanh tại sân khấu Lan Anh, TP HCM. Sài Gòn Boys là nhóm nhạc đình đám cuối thập niên 90 của thế kỷ trước với sáu thành viên gồm: Việt Anh, Tuấn Thăng, Anh Khoa, Anh Tuấn, Hoàng Mỹ và Việt Thành.

"Lúc đó, tôi thấy một chú Gấu trắng dễ thương (cách gọi thân mật nhạc sĩ Việt Anh) đang chơi piano. Khi biết Việt Anh sáng tác các bản hit Mưa phi trường cho Lam Trường, Dòng sông lơ đãng cho Thu Phương, tôi hâm mộ lắm. Vì vậy, lần này được mời hát trong liveshow đầu tiên của Việt Anh, tôi không nhận tiền, thay vào đó, tôi muốn nhạc sĩ Việt Anh sáng tác riêng cho tôi một ca khúc thật ưng ý", nam ca sĩ bày tỏ.

Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ thường thể hiện cá tính mạnh mẽ khi trình diễn các ca khúc. Khi được đặt câu hỏi liệu điều này có phù hợp với chất nhạc của tác giả Dòng sông lơ đãng, anh cho biết: "Trước đây, tôi từng hát nhạc của Việt Anh. Và khi cần nhẹ nhàng thì tôi sẽ hát nhẹ nhàng. Lúc cần mang 'bão tố' vào ca khúc tôi cũng không ngần ngại. Ca khúc của Việt Anh tuy nốt nhạc, giai điệu, lời lẽ nhẹ nhàng, ẩn bên trong chứa đựng 'bão tố' với đầy ắp nỗi niềm, cảm xúc của người nhạc sĩ".

dam-vinh-hung-doi-nhac-si-viet-anh-tra-thu-lao-bang-ca-khuc-1

Ca sĩ Quang Dũng (trái) dành nhiều tình cảm mến mộ cho Việt Anh.

Ngoài tình cảm của Đàm Vĩnh Hưng, Việt Anh còn nhận được sự ủng hộ hết lòng từ Quang Dũng. "Giả sử tôi không được mời hát trong liveshow này, tôi sẵn sàng bỏ tiền ra để mua vé và thưởng thức đêm nhạc", Quang Dũng bày tỏ. Anh còn cập nhật thông tin về chương trình trên trang cá nhân của anh để khán giả đến ủng hộ đêm nhạc.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ - người bạn thân của Việt Anh - bày tỏ: "Ở liveshow này, tôi cũng như nhiều bạn bè của Việt Anh, mỗi người góp một tay. Ai cũng yêu quý cậu ấy nên muốn có một kỷ niệm với chương trình đầu tiên trong đời của cậu ấy. Tôi nói với Việt Anh rằng thù lao cho tôi chỉ cần tính bằng vài chai bia".

Liveshow là dịp để khán giả sống lại một thời sôi nổi của chương trình Làn Sóng Xanh. Việt Anh là một trong số những nhạc sĩ trẻ có khá nhiểu ca khúc lọt vào bảng xếp hạng như: Dòng sông lơ đãng, Mưa phi trường, Đánh rơi bên hồ, Đêm nằm mơ phố, Chưa bao giờ, Những mùa hoa bỏ lại, Tình yêu tôi hát, Hoa có vàng nơi ấy... Các tác phẩm này được trình diễn trong liveshow bên cạnh những ca khúc lần đầu tiên được công bố như: Những bến bờ cho con, Xin giữ em cho hoàng hôn, Khi gió mùa sang.

>> Xem thêm:

Thu Phương: 'Tôi từng yếu đuối đến muốn từ bỏ cuộc sống'

Việt Anh: 'Thu Phương biết cách mở khóa tâm hồn tôi'